Cty CP đầu tư và sản xuất Chè Tô Múa xuất khẩu lô hàng đầu tiên

Công ty CP đầu tư và sản xuất chè Tô Múa vừa xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang thị trường Đài Loan. Đây là lô hàng gồm 8 tấn chè

Theo đại diện công ty cho biết, hiện nay ngoài sản phẩm chè Pou Chung đỏ xuất sang thị trường Đài Loan, Công ty còn sản xuất chè Pou Chung xanh xuất sang thị trường Campuchia, chè Pekoe xuất sang thị trường Pakistan và Chè nội tiêu chuyên cung cấp và đáp ứng thị trường trong nước. Lô hàng đầu tiên này được thu mua bởi Công ty TNHH Chè YING FENG của Đài Loan. Riêng với sản phẩm chè Pou Chung xanh và Pekoe cũng đã được thị trường của Campuchia và Pakistan đánh giá là đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với thị hiếu của người dân các nước này, đồng thời chấp thuận ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với Công ty. Dự kiến, trung tuần tháng 5 tới, 16 tấn chè Pou Chung xanh sẽ được xuất sang thị trường Campuchia.

Công ty CP đầu tư và sản xuất Chè Tô Múa được khởi công tháng 1 năm 2016 trên diện tích 6.500m2  tại bản Liên Hưng xã Tô Múa với tổng vốn đầu tư là 8 tỷ đồng, và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 3 năm 2017, công suất nhà máy từ 50 đến 60 tấn/ngày. Hiện Công ty đang quản lý 185ha chè tại 5 bản Liên Hưng, Toong Kiêng, Lắc Mường, Co Cài và Sài Lưa xã Tô Múa với mức giá thu mua được cam kết là 6.500đ/kg.

2018-10-05